Điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư

Cập nhật 24/06/2018

Xin cho biết, điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư có gì khác so với nhà thấp tầng (nhà liền kề, biệt thự)? Sau khi tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà ở, việc đền bù hợp đồng bảo hiểm được thực hiện với những trường hợp nào? Nguyễn Tùng, Hà Nội

bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư

Trả lời:

Theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 15/4/2018, việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc áp dụng với toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ gồm nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị; các loại hàng hoá, vật tư.Trong đó, bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư được thực hiện với các điều kiện:

Công trình có chiều cao từ 5 tầng trở lên; Thời gian từ khi hoàn thiện xây dựng và đưa vào sử dụng không quá 25 năm cho đến ngày đơn bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực.

Bảo hiểm nhà thấp tầng (nhà liền kề, biệt thự) được thực hiện với các điều kiện:

Đường vào nhà rộng tối thiểu 4 m hoặc đảm bảo được sự tiếp cận của phương tiện cứu hỏa trong trường hợp xảy ra sự cố cháy, nổ; Thời gian từ khi hoàn thiện xây dựng và đưa vào sử dụng không quá 25 năm cho đến ngày đơn bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực.

Như vậy, hầu hết các dự án chung cư xây dựng từ năm 1993 trở lại đây mới đều có thể tham gia bảo hiểm cháy nổ

Việc bồi thường cho người được bảo hiểm các tổn thất đối với ngôi nhà và các thiệt hại đối với tài sản bên trong ngôi nhà do các rủi ro được bảo hiểm sau: Hỏa hoạn, sét đánh, nổ, giông, bão, lũ lụt (bao gồm nước biển tràn); vỡ hoặc tràn nước từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước.

Lưu ý: Trong trường hợp va chạm bởi các phương tiện đường bộ, ngựa hoặc gia súc không thuộc sở hữu hoặc quyền kiểm soát của người được bảo hiểm.

ĐTCK

Các tin khác


Copyright 2010-2016 SotayNhadat.vn. Ghi rõ nguồn "SotayNhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy chứng nhận ĐKKD số 3502290717 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp
Tầng 5 - Tòa nhà Giao Châu, 102 Lê Hồng Phong, phường 4, TP.Vũng Tàu, BRVT
Điện thoại: (0254) 6 555 555 | Hotline: 0968 602 602 | Email: sotaynhadat.vn@gmail.com