Ông Nguyễn Bá Dương vừa được bầu vào HĐQT của Vinamilk là ai?

Cập nhật 16/04/2017

Ông Dương vào Hội đồng quản trị của Vinamilk lần này được ĐHCĐ thông qua với tỷ lệ biểu quyết rất cao bởi ông Dương vốn nổi danh trên thị trường chứng khoán về cách dụng nhân. Ông Dương hiện là top 10 Nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ xuất sắc nhất Việt Nam.

Đại hội cổ đông Vinamilk (VNM) đã kết thúc sáng nay với cái “gật đầu” của cổ đông về tất cả các nội dung đệ trình.

Điều đáng chú ý trong ĐHCĐ lần này của Vinamilk là sự tham gia vào Thành viên HĐQT của một gương mặt “mới toanh” ngành sữa là ông Nguyễn Bá Dương. Vậy, ông Dương là ai?

Thực ra, những người theo dõi ngành tài chính nói chung thì không hề xa lạ với cái tên này. Ông Nguyễn Bá Dương là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Coteccons – top 10 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán. Ông Dương đồng thời là Chủ tịch HĐQT Unicons và Thành viên HĐQT Ricons. Nhờ gây dựng thành công doanh nghiệp trẻ Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương hiện thuộc top 50 người giàu nhất thị trường chứng khoán với số lượng cổ phiếu CTD nắm giữ trị giá hơn 720 tỷ đồng.

ông Nguyễn Bá Dương

Quá trình công tác của ông Dương không hề liên quan đến ngành sữa. Hay nói dễ hiểu hơn, ông Dương chưa từng có kinh nghiệm trong ngành này. Nhưng, ông Dương vào Hội đồng quản trị của Vinamilk lần này được ĐHCĐ thông qua với tỷ lệ biểu quyết rất cao bởi ông Dương vốn nổi danh trên thị trường chứng khoán về cách dụng nhân. Ông Dương hiện là top 10 Nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ xuất sắc nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Dương từng nổi danh thị trường chứng khoán với câu phát biểu: "Cái quan trọng là đọc vị được trận đấu. Tôi ít khi đấu thầu trượt và chỉ cần trao đổi sơ qua tôi có thể tính toán được lời lỗ và quyết định có làm hay không".

Vinamilk và Coteccons đều là 2 doanh nghiệp lớn đầu ngành nhưng hoạt động trong 2 lĩnh vực không liên quan gì đến nhau: Một là ngành sữa – một là ngành xây dựng. Tuy vậy, sự tham gia của ông Nguyễn Bá Dương vào HĐQT của Vinamilk là với chức danh Thành viên HĐQT độc lập.

Trong chia sẻ ngay tại Đại hội cổ đông của Vinamilk lần này, trả lời câu hỏi của cổ đông liên quan việc bầu ông Nguyễn Bá Dương vào lãnh đạo Vinamilk bị một số ý kiến trên mạng cho rằng là không hay, bà Mai Kiều Liên đã thẳng thắn nói: “Tôi rất buồn nếu cổ đông nghĩ vậy. Anh Nguyễn Bá Dương là một người lãnh đạo xuất sắc và vừa được vinh danh là 1 trong 10 nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ xuất sắc nhất Việt Nam. Sự tham gia của anh Dương sẽ giúp Vinamilk rất nhiều”.

Trí Thức Trẻ

Các tin khác


Copyright 2010-2016 SotayNhadat.vn. Ghi rõ nguồn "SotayNhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy chứng nhận ĐKKD số 3502290717 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp
438 Trương Công Định, Phường 8, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (0254) 6 53 51 53 | Hotline: 0168 200 0080 | Email: sotaynhadat.vn@gmail.com