Cục phó Cục thuế Hà Nội thông tin thêm về dấu hiệu trốn thuế của doanh nghiệp ông Thản

Cập nhật 18/07/2017

Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cho biết, về vi phạm của hai doanh nghiệp mà ông Lê Thanh Thản làm đại diện, đơn vị đã có thông tin, phối hợp với công an để cung cấp.

Tại kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân TP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ việc Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên của ông Lê Thanh Thản có dấu hiệu trốn thuế và vi phạm trật tự xây dựng.

Chiều 18/7, tại buổi họp báo thường kỳ của Thành ủy Hà Nội, trả lời câu hỏi của PV, ông Mai Sơn , Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội đã có thông tin thêm về dấu hiệu trốn thuế của các doanh nghiệp do ông Lê Thanh Thản là đại diện. Theo ông Sơn, ông Lê Thanh Thản là đại diện pháp luật của hai doanh nghiệp là Doanh nghiệp tư nhân Điện Biên và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu sản xuất Bemes.

"Tại Hà Nội, doanh nghiệp của ông Thản có tất cả 13 dự án, trong đó, có 9 dự án do Doanh nghiệp tư nhân Điện Biên đầu tư hoặc hợp tác đầu tư và 4 dự án của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu sản xuất Bemes.

doanh nghiệp ông Thản

Đối với các dự án của hai doanh nghiệp này thì lần lượt Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng đã kiểm tra, thanh tra.

Và để tránh chồng chéo trong việc thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp thì hiện tại Cục thuế Hà Nội vẫn chưa thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại hai đơn vị này. Vấn đề vi phạm của hai doanh nghiệp thì hiện tại Cục thuế Hà Nội đã có những thông tin và trong công tác quản lý có phối hợp với công an, cơ quan thanh tra để cung cấp.

Việc này đang trong quá trình xử lý của cơ quan điều tra, vì vậy, kết quả cụ thể sẽ được cơ quan điều tra công bố sau khi có kết luận cụ thể", ông Sơn nhấn mạnh.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, đối với các doanh nghiệp này thì việc kê khai thuế được thực hiện trực tiếp ở Điện Biên còn chỉ nộp phần thuế được gọi là vãng lai ở Hà Nội. "Chính vì thế có những hồ sơ quản lý thuế liên quan đến dự án, Cục thuế có thể cung cấp cho cơ quan điều tra và khi có kết quả thì cơ quan điều tra cùng các cơ quan có liên quan sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí", ông Sơn nói thêm.

Trước đó, Giám đốc Công an Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết Thanh tra TP đã chuyển cho Công an TP kết luận sai phạm xây dựng tại các doanh nghiệp như Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

"Báo cáo với Hội đồng, đây là đơn vị triển khai khoảng 12 dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua điều tra, chúng tôi thấy rằng các dự án này đều có dấu hiệu trốn thuế, thứ hai là vi phạm về quản lý nhà ở.

Chúng tôi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tiếp nhận kết luận của Thanh tra TP. Nhưng Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm của đơn vị này tại 21 tỉnh thành trên toàn quốc.

Vì vậy trong quá trình điều tra chúng tôi cũng phải phối hợp với Bộ Công an", thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Trí Thức Trẻ

Các tin khác


Copyright 2010-2016 SotayNhadat.vn. Ghi rõ nguồn "SotayNhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy chứng nhận ĐKKD số 3502290717 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp
438 Trương Công Định, Phường 8, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (0254) 6 53 51 53 | Hotline: 0168 200 0080 | Email: sotaynhadat.vn@gmail.com