TP HCM hợp tác Tập đoàn Viettel xây dựng đô thị thông minh

Cập nhật 21/11/2017

UBND TPHCM và Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác "Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025".

Căn cứ vào những vấn đề đang đặt ra cho TPHCM như giao thông ách tắc, ô nhiễm môi trường, nguồn lực phát triển hạ tầng, Viettel đã đưa ra đề xuất xây dựng Trung tâm giám sát điều hành tập trung nhằm tổng hợp, điều hành toàn bộ hoạt động của TPHCM thông qua việc thu thập chuẩn hóa dữ liệu, phân tích...

TP HCM hợp tác Tập đoàn Viettel xây dựng đô thị thông minh

Trung tâm này bao gồm: Trung tâm giám sát điều hành giao thông và phòng chống tội phạm; Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin cấp cứu, phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn y tế; Trung tâm giám sát bảo mật, an toàn thông tin; Trung tâm phân tích dữ liệu; Trung tâm quản lý thông tin báo chí và truyền thông; Trung tâm hỏi đáp phục vụ người dân và giải đáp dịch vụ công.

Với việc xây dựng Trung tâm giám sát điều hành tập trung, các dữ liệu được thu thập đầy đủ, chính xác, giúp ích cho việc ra quyết định của chính quyền TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh đã được Ban chấp hành Đảng bộ thành phố thông qua, được HĐND thành phố góp ý, và dự kiến ngày 25/11 sẽ tổ chức họp báo công bố đề án.

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, sự phát triển của TPHCM đang có những thách thức, rào cản trong đó có việc năng lực dự báo của chính quyền còn yếu. Do đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Viettel xây dựng một đô thị thông minh với các giải pháp công nghệ có ý nghĩa quan trọng, giúp giải quyết những thách thức đang đặt ra, tạo điều kiến để TPHCM phát triển bền vững dựa trên những ngành có giá trị gia tăng cao.

Theo văn bản ký kết, UBND TPHCM và Tập đoàn Viettel sẽ hợp tác triển khai các lĩnh vực: trung tâm điều hành; kho dữ liệu dùng chung; an ninh, an toàn thông tin; các giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin nền tảng và chuyên ngành cho lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, hạ tầng viễn thông... Ngoài ra, hai bên cũng hợp tác nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng các sản phẩm vi mạch thuộc Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TPHCM.

Sẽ xây khu đô thị thông minh 4 tỷ USD tại Hà Nội

NĐH

Các tin khác


Copyright 2010-2016 SotayNhadat.vn. Ghi rõ nguồn "SotayNhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy chứng nhận ĐKKD số 3502290717 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp
438 Trương Công Định, Phường 8, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (0254) 6 53 51 53 - Hotline: 0168 200 0080 | Email: info@sotaynhadat.vn - hotro@sotaynhadat.vn