7 dự án du lịch nghỉ dưỡng ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu đang nằm trong "tầm ngắm" bị thu hồi

Cập nhật 04/07/2018

Tính đến nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 128 dự án du lịch (trong đó có 19 dự án đầu tư nước ngoài và 109 dự án đầu tư trong nước) với diện tích 2.705ha, vốn đầu tư đăng ký 9.147 triệu USD và 35.075 tỷ đồng; 33 chủ trương đầu tư các dự án du lịch sinh thái trong rừng.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các dự án du lịch trên địa bàn chủ yếu tập trung vào các tuyến chính như: khu vực Chí Linh - Cửa Lấp tại thành phố Vũng Tàu, khu vực dọc hai bên tuyến đường ven biển từ Long Điền, Đất Đỏ đến Xuyên Mộc, dự án trên địa bàn huyện Côn Đảo, khu du lịch Núi Dinh.

Đến tháng 6/2018, tỉnh đã chấm dứt hoạt động của 21 dự án du lịch chậm triển khai và thu hồi 40 chủ trương đầu tư.

7 dự án du lịch nghỉ dưỡng ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu đang nằm trong

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các dự án chậm triển khai, cụ thể như: do chính sách về bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo các quy định của Luật Đất đai thay đổi nhiều lần nhưng ít có tính kế thừa gây ảnh hưởng đến việc triển khai công tác kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng; một số quy định (trong Luật Đầu tư và Luật Đất đai) về việc chuyển nhượng, góp vốn quyền sử dụng đất có liên quan đến dự án chưa có hướng dẫn cụ thể gây khó khăn cho nhà đầu tư và cơ quan thực hiện; một số nhà đầu tư không đảm bảo được khả năng thực hiện dự án, không tích cực triển khai thủ tục đầu tư, kéo dài thời gian thực hiện…

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ thực hiện thu hồi đối với các dự án (dự kiến 7 dự án) mà nhà đầu tư không tập trung nguồn lực thực hiện, kéo dài trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng; các dự án đã được gia hạn thời gian thực hiện nhưng nhà đầu tư không có khả năng tiếp tục triển khai dự án; xem xét khả năng thực hiện đối với những dự án đã thực hiện các thủ tục đầu tư, nhà đầu tư chứng minh được khả năng tài chính để tiếp tục triển khai dự án và cam kết quỹ đầu tư.

UBND tỉnh vừa có chỉ đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh quyết tâm thúc đẩy các dự án du lịch phát triển, đặc biệt ưu tiên đối với những nhà đầu tư có các ý tưởng hay về các sản phẩm du lịch mới; tiếp tục tạo không gian thuận lợi cho nhà đầu tư mới đầu tư dự án; tăng cường rà soát các dự án du lịch nói chung, nhất là các dự án ven biển để biết được tiến độ thực hiện các dự án; giao ban các dự án trọng điểm hàng tháng, nếu phát hiện dự án có vướng mắc thì quyết liệt cùng nhà đầu tư tháo gỡ, không để kéo dài; tạo sự công bằng, khách quan khi thu hồi dự án chậm triển khai.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng buộc chủ đầu tư các dự án đang xây dựng phải cam kết tiến độ thực hiện dự án, rà soát sản phẩm du lịch để phê duyệt quy hoạch. Sở Tài nguyên và Môi trường được yêu cầu xây dựng danh mục dự án đang đấu giá; lộ trình đấu giá đối với những khu đất sử dụng để phát triển các dự án du lịch...

Được biết, dự kiến trong cuối tháng 7 này, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào du lịch. Các dự án bị thu hồi sẽ được địa phương lập danh mục kêu gọi đầu tư mới.

Trí Thức Trẻ

Các tin khác


Copyright 2010-2016 SotayNhadat.vn. Ghi rõ nguồn "SotayNhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy chứng nhận ĐKKD số 3502290717 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp
438 Trương Công Định, Phường 8, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (0254) 6 555 555 | Hotline: 0968 602 602 | Email: sotaynhadat.vn@gmail.com