MUỐN TRỞ THÀNH SALE BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG CẦN ĐƯỢC ĐÀO TẠO ĐÚNG TỪ ĐẦU

26/06/2021 11:37:33 Sáng

Dù đã bước sang thế kỷ 21 nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng một công việc lý tưởng luôn đi kèm với sự ổn định và mức lương khá. Đi ngược lại với những khái niệm truyền thống đó, chị CHÂU LỆ NGỌC – quản lý kinh doanh Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thủ Thiêm ( Thủ Thiêm Real ) 

Chi Nhánh Vũng Tàu  đã có những phút trải lòng về câu chuyện lập nghiệp đầy mạo hiểm của bản thân.

Chị chấp nhận từ bỏ công việc ổn định của mình và tay ngang sang 1 lĩnh vực hoàn toàn khác chỉ với niềm tin và sự quyết tâm.

Sale bất động sản hay còn gọi là cố vấn biệt thự biển chuyên nghiệp là một trong những nghề có sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Vì vậy, đòi hỏi người tư vấn phải được đào tạo những kỹ năng cần thiết để có thể tồn tại được với nghề.

chị Châu Lệ Ngọc là một người có kinh nghiệm dày dặn trong nghề sale vì thế chị là một trong những người luôn tích cực chia sẻ những bài học quan trọng cho các anh chị em trong nghề. Chị cho biết nhiều năm về trước khi bước chân vào nghề, chị đã gặp vô vàn khó khăn bởi tư tưởng “mạnh ai người ấy làm” và người ta vẫn giấu nghề vì sợ bị mất nơi làm ăn.

Điều gì đã khiến chị quyết định từ bỏ môi trường làm việc thân quen để sang 1 môi trường làm việc hoàn toàn mới?

Ổn định không phải là 1 khái niệm mà nó là 1 sự lựa chọn. Và con đường Ngọc chọn là phát triển. Nên nếu có 1 cơ hội để Ngọc thực hiện điều đó thì Ngọc không thể bỏ qua. Cơ hội là tức thời mà! (cười lanh lợi).

Sức hút nào của Thủ Thiêm Real  khiến chị từ bỏ công ty cũ để đến với nó?

Ngọc chọn Thủ Thiêm Real  vì thấy đây là môi trường thực sự chuyên nghiêp, thẩm định dự án rất kỹ , có uy tín trên thị trường  và đứng đầu trong phân khúc dành cho người giàu  , có sự ảnh hưởng đến xã hội ,  giàu năng lượng, suy nghĩ tích cực, mọi người coi nhau như gia đình và đặc biệt ban lãnh đạo có định hướng rõ ràng là chỉ bán một loại sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cao cấp  tại thị trường đầy tiềm năng như Bà Rịa Vũng Tàu.

Bên cạnh đó Ngọc cũng muốn đóng góp công sức của mình  vào sự thay đổi và phát triển tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nơi mà Ngọc đang làm việc – sinh sống và giới thiệu , kêu gọi các nhà đầu tư để phát triển kinh tế mũi nhọn của tỉnh là du lịch . Đặc biệt công ty lại kinh doanh , phân phối những dự án từ những chủ đầu tư uy tín, mang tầm cỡ quốc tế và mang tính biểu tượng như : Ixora Hồ Tràm ( The Grand Hồ Tràm Strip ) , Melia Hồ Tràm , Sanctuary Hồ Tràm , Lan Rứng Resort Phước Hải ,  The Sóng Vũng Tàu …

Thay đổi môi trường làm việc cùng lúc thay đổi luôn sản phẩm mình bán. Chị có nghĩ đến rủi ro cho mình không?

Mình thích nghĩ cốc nước chỉ còn 1 nửa là đầy thay vì cốc nước chỉ có 1 nửa. Mình nhìn thấy cơ hội ở đây nhiều hơn là rủi ro. Mình là người dám tiên phong, lựa chọn phân khúc ít người đánh lại có thêm sự hậu thuẫn tối đa từ sàn thì rủi ro là thử thách mà Ngọc  có thể kiểm soát được.

 

” Đừng chờ đợi để mua bất động sản ,mà hãy mua bất động sản đi rồi chờ đợi “.

Châu Lệ Ngọc là nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp, hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề .

 

Tại sao chị không tiếp tục với sản phẩm mình làm tốt mà lại quyết định chuyển sang biệt thự biển ạ?

Sau khi chốt được giao dịch thì mình đã nghĩ, cùng thời gian đó để có thể chốt được 1 căn condotel hoặc 1 căn biệt thự biển, trong khi hoa hồng từ biệt thự biển cao hơn đất nền rất nhiều và công sức bỏ ra cũng như vậy tại sao mình không lựa chọn. Chưa kể đến khi bán nghỉ dưỡng thì lượng khách hàng mình tiếp xúc đa số là doanh nhân, người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng đến xã hội – ngoài việc tư vấn cho họ mình còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu và họ cũng sẵn sàng chia sẽ cách mà họ đầu tư và thành công .

Thời gian là hữu hạn nên mình sẽ chọn sử dụng nó cho công việc nào tạo ra nhiều giá trị hơn. Đôi khi trong cuộc sống mình cần chấp nhận từ bỏ để dấn thân và tiến xa hơn. Hãy giang rộng đôi cánh của bạn và bay thật cao khi bạn còn có thể thành công sẽ là của bạn. Ngọc nghĩ như vậy.

 

 

Chị có nghĩ đây là con đường cuối cùng chị lựa chọn để theo đuổi không?

Nghề Sale là nghề làm dâu trăm họ vì các bạn sẽ gặp rất nhiều khách hàng khác nhau và đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng. Nhưng đối với mình nghề sales BĐS là tư vấn hỗ trợ khách hàng lựa chọn những giải pháp đầu tư tốt nhất, hiểu quả nhất.

Sales BĐS là 1 nghề chân chính, chúng tôi chính là người trao cơ hội đầu tư sinh lời an nhàn trọn đời cho nhà đầu tư. Không có lý do gì để từ bỏ 1 công việc tốt như vậy phải không nào?

 

Mình muốn những người chiến hữu của mình cũng có tinh thần mạnh mẽ, quyết đoán như vậy. Dám thay đổi bản thân để đón nhận sự thành công lâu dài và ổn định hơn dù những khó khăn phải trải qua là cả sự đau đớn, mất mát và phải đánh đổi. Ngọc nghĩ, nghề nào cũng tồn tại những khó khăn và thách thức, sự khác biệt giữa 1 người thành công và 1 người thất bại trong 1 công việc chính là THÁI ĐỘ LÀM VIỆC và tinh thần DÁM CHẤP NHẬN.